Bao thư là gì? tại sao phải in bao thư?

Bao thư là gì? tại sao phải in bao thư?

In bao thư là gì?

Bao thư (phong bì) là 1 sản phẩm in ấn làm bằng giấy, chúng là 1 dạng bao bì dùng để đựng những vật phẳng, mỏng (chủ yếu bỏ giấy vào). Bao thư được dùng làm phương tiện để trao đổi thông tin qua đường bưu điện, một số người dùng lại sử dụng bao thư cho công việc mời tham dự sự kiện, sinh nhật, một số khác sử dụng bao thư để ghi lời chúc nhân những dịp đặc biệt quan trọng.

Do bao thư thường đặt theo số lượng lớn nên công nghệ dùng để sản xuất bao thư là in offset. Khách hàng có thể tùy chọn in trên nhiều loại giấy khác nhau cho đúng với nhu cầu của mình.

In bao thư có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của doanh nghiệp

In bao thư có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của doanh nghiệp

Vai trò khi đặt in bao thư giá rẻ

Hiện nay, bao thư có vai trò quan trọng trong hoạt động giao tiếp kinh doanh của công ty và nhu cầu trao đổi thư từ giữa các cá nhân với nhau.

Trong hoạt động kinh doanh thì bao thư đóng vai trò là nhân tố giúp công ty ra mắt những sản phẩm mới, gửi hợp đồng hoặc những tài liệu quan trọng cho khách hàng. Nếu công ty tổ chức sự kiện thì bao thư sẽ như là 1 tấm thiệp mời kêu gọi đối tác đến tham gia chương trình của mình.

Nếu khách hàng nhận được bao thư do bạn thiết kế riêng thì họ sẽ biết rằng bao thư này được gửi từ doanh nghiệp nào, xuất xứ ở đâu. Điều này sẽ làm tăng sự chuyên nghiệp, xây dựng hình tượng của công ty trong mắt khách hàng.

Đối với những đơn vị chuyển phát thì bao thư sẽ là 1 cách để công ty ghi điểm trong mắt khách hàng, giúp thương hiệu của họ phủ sóng trên thị trường.

Mẫu bao thư chúc tết khách hàng của doanh nghiệp

Mẫu bao thư chúc tết khách hàng của doanh nghiệp

Kích thước bao thư

Hiện nay, dịch vụ in bao thư giá rẻ tại công ty Song Phương sẽ làm theo chuẩn kích thước sau:

 • In bao thư kích thước 22 x 12 (ngang)
 • In bao thư kích thước 12 x 22 (dọc)
 • In bao thư kích thước 12.5 x 17.5 (dọc)
 • In bao thư kích thước 13 x 16.5 (dọc)
 • In bao thư kích thước 16 x 16 (vuông)
 • In bao thư kích thước 16 x 23 (dọc)
 • In bao thư kích thước 25 x 34.7 (dọc)
 • In bao thư A4

Quy cách in bao thư lấy liền

 • Khách hàng đặt in có thể thiết kế mẫu riêng hoặc Song Phương thiết kế
 • Kích thước bao thư: 22 x 12, 12 x 22, 16 x 16, 16 x 23,…
 • Loại giấy dùng đặt in: giấy Couche, giấy Ford, giấy Kraft
 • Công nghệ in: in offset chất lượng sắc nét và màu sắc đồng đều
 • Thời gian sản xuất bao thư: 3 – 4 ngày

3 chất liệu giấy in bao thư phổ biến

Để bao thư đạt độ thẩm mỹ cũng như bền đẹp thì việc lựa chọn giấy đã sản xuất bao thư cũng rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một số đặc điểm của các loại giấy làm bao thư để bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

In bao thư giấy Fort

Giấy Fort là loại giấy rất phổ biến thường đươc nhiều doanh nghiệp dùng để in bao thư giá rẻ, chúng có một số ưu điểm nổi bật sau đây:

Bề mặt giấy fort có màu trắng xốp, dễ bám mực và có khả năng bám mực viết bi dễ dàng. Vì vậy loại giấy này thường dùng để in bao thư, cho phép người dùng có thể note thêm thông tin rất dễ dàng. Giấy fort trên thị trường hiện nay có định lượng từ 80 gsm đến 250gsm.

Ưu điểm: dễ dàng in trên máy offset, giấy bền, dai, có mức giá in tốt nhất nên rất phổ biến trên thị trường.

Nhược điểm: màu sắc của giấy thực tế sẽ không sáng như ảnh chụp trên màn hình máy tính vì tính chất hút mực tốt của nó.

Mẫu bao thư in trên chất liệu giấy Fort

Mẫu bao thư in trên chất liệu giấy Fort

In bao thư giấy Couche

Sau giấy in offset Fort thì giấy couche cũng được sử dụng để in bao thư rất phổ biến. Sau đây là một số ưu điểm của loại giấy này:

Bề mặt của giấy couche nhẵn lì, mịn màng và khó hút mực hơn giấy fort nên nếu sử dụng để note thì bạn hãy sử dụng bút bi, dùng bút mực sẽ lâu thấm và mất thời gian đợi khô. Giấy couche hiện nay có mức định lượng khoảng 100 – 300gsm.

Ưu điểm: khi in bao thư bằng giấy couche sẽ cho màu sắc đẹp, tươi sáng, bề mặt mịn. Màu khi in trên giấy couche sẽ sát với màu bạn nhìn thấy trên máy tính nhất nên có thể được áp dụng cho bao thư với thiết kế phức tạp, nhiều màu sắc và hình ảnh.

Mẫu bao thư in trên chất liệu giấy Couche

Mẫu bao thư in trên chất liệu giấy Couche

In bao thư giấy Kraft

Giấy kraft là loại giấy có màu nâu hoặc ngả vàng, bề mặt chúng hơi nhám giống bột xi măng nên thường gọi là giấy xi măng. Chất liệu giấy này thường sử dụng cho các loại bao thư, phong bì có tính chất đơn giản nhưng sang trọng, có chút cổ điển.

Ưu điểm: giấy nhìn khá sang trọng, mang tính nghệ thuật cao, làm tôn thêm đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của công ty khi sử dụng loại bao thư này.

Trên đây là 3 chất liệu giấy làm bao thư phổ biến nhất được khách hàng chọn khi đặt in bao thư số lượng ít tại công ty Song Phương. Bạn hãy dựa vào mục đích sử dụng của mình mà chọn cho mình loại giấy phù hợp để sản xuất bao thư bạn nhé.

Mẫu bao thư in trên chất liệu giấy Kraft

Mẫu bao thư in trên chất liệu giấy Kraft

Các công đoạn gia công sau khi in bao thư

Cũng như các sản phẩm in khác như in túi giấy hay in hộp giấy, bao thư sau khi in cũng có những bước gia công cụ thể mới ra được sản phẩm hoàn thiện. Chất liệu giấy sau khi in sẽ được xử lý qua các công đoạn bế khuôn, dán, vệ sinh để ra được sản phẩm bao thư đẹp, hoàn chỉnh.

Nếu muốn bao thư bạn đặt thêm phần sang trọng và đẳng cấp thì hãy thêm phần gia công ép nổi, ép kim, cán màng bảo vệ để tăng sự sang trọng, giúp khách hàng đánh giá cao hơn về doanh nghiệp của bạn.

Bên cạnh một số mẫu bao thư chúng ta thấy thông thường, môt số doanh nghiệp chọn khoét lỗ và phủ thêm lớp nilong bóng để khách hàng khi nhận sẽ thấy được 1 phần nội dung bên trong bao thư.

Xưởng in bao thư uy tín, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm cho mình địa chỉ in bao thư chất lượng, nhanh chóng thì in ấn Song Phương là địa chỉ uy tín để bạn tìm đến vì:

 • Có hệ thống máy in offset hiện đại, có thể ghép nhiều bài in cùng 1 lúc cho khách.
 • Nhân viên thiết kế năng động sáng tạo, giúp bạn thiết kế bao thư cho doanh nghiệp đẹp nhất.
 • Kho mẫu thiết kế có sẵn nhiều, khách hàng có thể lựa chọn mẫu mình thích.
 • Thời gian in bao thư nhanh, khoảng 3 – 4 ngày là có hàng giao cho khách.

Để được tư vấn và báo giá thêm về dịch vụ in bao thư, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *