TRỌN GÓI XIN PHÉP + THI CÔNG BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

THỰC HIỆN TRỌN GÓI XIN PHÉP + THI CÔNG BẢNG HIỆU QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Khi muốn xây dựng, lắp đặt các loại biển quảng cáo tấm lớn tại Biên Hoà, Long Thành, Nhơn trạch tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục xin giấy phép thi công quảng cáo. Đây là thủ tục bắt buộc với những loại công trình quảng cáo quy mô lớn nhằm đảm bảo các yếu tố an toàn về kỹ thuật, kích thước, diện tích đất sử dụng, an toàn cho người đi đường.

1. Các trường hợp phải xin giấy phép thi công quảng cáo

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo nay đã được bãi bỏ, thay thế bằng hình thức thông báo sản phẩm quảng cáo tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo Luật quảng cáo hiện hành. Tuy nhiên vấn đề thi công quảng cáo lại ở một phạm trù khác với những chú ý cần được quan tâm.

Các doanh nghiệp trong trường hợp tiến hành xây dựng, lắp đặt mới các công trình quảng cáo có kích thước lớn ở ngoài trời cần tiến hành thủ tục xin giấy phép thi công quảng cáo. Đây được gọi là giấy phép xây dựng công trình quảng cáo, sẽ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Cụ thể các trường hợp cần đến giấy phép thi công đã được nêu rõ tại Điều 31 Luật quảng cáo bao gồm:

 • Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có trước.
 • Màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên
 • Biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn.
 • Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên.

2. Điều kiện để được cấp phép thi công quảng cáo

Để đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị, tất cả các công trình xây dựng quảng cáo cần giấy phép thi công phải tuân thủ theo những quy định dưới đây:

 • Phù hợp với quy hoạch xây dựng, mục đích sử dụng đất, mục tiêu đầu tư.
 • Đối với xây dựng công trình trong đô thị

+ Phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Đối với công trình xây dựng ở khu vực, tuyến phố trong đô thị đã ổn định, nhưng chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng thì phải phù hợp với quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị hoặc thiết kế đô thị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

+ Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

+ Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận; và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ. Bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều; năng lượng;  giao thông; khu di sản văn hóa, di tích lịch sử – văn hóa. Bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại; và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh.

+ Thiết kế xây dựng công trình đã được thẩm định, phê duyệt.

+ Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng phù hợp với quy định pháp luật.

3. Hồ sơ xin giấy phép thi công quảng cáo

Để xin giấy phép thi công quảng cáo, xây dựng công trình quảng cáo ngoài trời, nhà đầu tư cần chuẩn bị 02 bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ như:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.
 • Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp động thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu.
 • Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước.
 • Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp được chia theo 2 trường hợp để chuẩn bị hồ sợ là:

TH1: Công trình xây dựng mới

+ Sơ đồ vị trí công trình tỷ lệ 1/50 – 1/500.

+ Bản vẽ mặt bằng công trình tỷ lệ 1/50 – 1/500.

+ Bản vẽ mặt cắt móng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/50.

+ Bản vẽ các mặt đứng chính công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200.

TH2: Biển quảng cáo được gắn vào công trình đã được xây dựng hợp pháp

+ Bản vẽ kết cấu của bộ phận công trình tại vị trí gắn biển quảng cáo tỷ lệ 1/50.

+ Bản vẽ các mặt đứng công trình có gắn biển quảng cáo tỷ lệ 1/50 – 1/100.

Màn hình led ngoài trời cũng nằm trong danh mục các công trình cần được cấp phép xây dựng

4. Thủ tục xin phép thi công quảng cáo ngoài trời

Quy trình xin giấy phép thi công quảng cáo cần trải qua các bước tiến hành đầy đủ như sau:

4.1. Nộp và tiếp nhận hồ sơ

Chủ đầu tư nộp 2 bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đến Sở Xây dựng theo phương thức trực tiếp hoặc chuyển phát qua bưu điện.

Sau khi tiếp nhận, cán bộ Sở sẽ kiểm tra lại, có giấy biên nhận với các hồ sơ đạt yêu cầu, hướng dẫn bổ sung hoặc sửa đổi bộ hồ sơ chưa đủ tiêu chuẩn.

4.2. Thẩm định hồ sơ

Quá trình thẩm định hồ sơ diễn ra trong 07 ngày làm việc. Cụ thể, Sở sẽ thực hiện các công tác: kiểm tra thực địa, kiểm định hồ sơ về các loại giấy tờ còn thiếu hoặc chưa đúng quy định.

Sau 2 lần có thông báo về việc sửa đổi, bổ sung giấy tờ nếu vẫn chưa đạt yêu cầu, Sở xây dựng sẽ có văn bản nêu rõ lý do vì sao hồ sơ không được duyệt.

4.3. Lấy ý kiến từ các cơ quan có thẩm quyền liên quan

Sở Xây dựng sau khi thẩm định hồ sơ hợp lệ sẽ đối chiếu theo quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình, để tiếp tục xin giấy phép, ý kiến từ những cơ quan Nhà nước quản lý liên quan đến các hạng mục kể trên.

4.4. Trả kết quả

Kết quả hồ sơ sẽ được trả lại tại Bộ phận tiếp nhận của Sở. Giấy phép sẽ được trả trong khoảng 30 ngày làm việc nhưng nếu cần thời gian xem xét thì có thể kéo dài thêm trong không quá 10 ngày làm việc nữa.

5. Chi phí xin giấy phép thi công quảng cáo

Lệ phí về xin giấy phép thi công quảng cáo sẽ căn cứ theo quy định của Sở Xây dựng sau khi chủ đầu tư nhận kết quả hồ sơ ở bước cuối cùng.

Trên đây là đầy đủ những thông tin bạn cần biết khi cần xin giấy phép thi công quảng cáo ngoài trời. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Song Phương JSC để được hướng dẫn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *